TOP 10 website giúp bạn học lập trình web

website học lập trình web

Written by takisi

January 12, 2019

Nếu bạn đang muốn học lập trình web (website developer) online, thì bài viết này dành chon bạn. Sau đây là top 10 website (miễn phí & tính phí) giúp bạn học lập trình web online tốt nhất.

Tại sao học lập trình web online?

Khi xin việc, các đánh giá về bạn liên quan nhiều về kỹ năng của bạn hơn là các bằng cấp bạn có. Cơ hội việc làm của bạn thường sẽ đến từ các kỹ năng và các dự án bạn đã thực hiện hơn là số điểm hay loại học lực tại trường đại học. Khi nói về nghề lập trình web, chúng ta có thể thấy, kỹ năng và các dự án bạn đã thực hiện sẽ được xem trọng hơn so với các bằng cấp/chứng chỉ của bạn tại trường. Ngành công nghiệp liên quan đến website tiếp tục phát triển theo cấp số nhân, do đó, nếu bạn chọn cho mình trở thành một lập trình viên web (dù là frontend hay backend) thì bạn xin chúc mừng, bạn đã chọn đúng ngành rồi đấy. Vấn đề là, chúng ta sẽ bắt đầu từ đâu?

Team Treehouse

Team Treehouse là một trong những tài nguyên học tập online hàng đầu cho việc học lập trình web. Với gói (plan) cơ bản có giá từ $ 25 mỗi tháng, bạn có thể có quyền truy cập vào các khóa học video do chuyên gia hướng dẫn cũng như các buổi thực hành tương tác.

Họ thậm chí còn cung cấp một chương trìnhgọi là Techdegree để giúp bạn có thể bắt đầu một sự nghiệp mới chỉ trong 3 đến 12 tháng. Ngoài việc học các kỹ năng thực tế, chương trình cũng giúp xây dựng portfolio sẵn sàng cho công việc mới. Phương pháp giảng dạy của họ bao gồm việc sử dụng video, câu đố tương tác và thử thách về viết code.

Lynda.com + LinkedIn Learning

Lynda.com đã ra đời từ lâu và giờ đây tất cả các khóa học từ Linda.com đã được kết hợp với LinkedIn với tên gọi mới là Linkedin Learning. Website cung cấp số lượng khóa học đáng kinh ngạc trong các lĩnh vực khác nhau bao gồm gần một nghìn khóa học cho việc lập trình web. Mỗi khóa học được chia thành một loạt các video đi kèm với các ví dụ hướng dẫn và các dòng code mẫu. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng bắt đầu học bất cứ điều gì theo tốc độ của riêng bạn. Bạn nhận được quyền truy cập không giới hạn với $29 một tháng.

Udemy

Udemy là một người khổng lồ trong học online với việc cung cấp hơn 80.000 khóa học trong nhiều thể loại bao gồm cả lập trình web. Mỗi khóa học được cung cấp trong một danh mục bao gồm quyền truy cập không giới hạn vào một loạt các bài giảng video bởi một người hướng dẫn. Bạn trả tiền cho mỗi khóa học riêng biệt nhưng bạn có thể xem trước một số bài giảng miễn phí để xem nó có phù hợp với bạn không. Và các khóa học từ cơ bản đến nâng cao. Udemy bao gồm các khóa học miễn phí và tính phí, các người hướng dẫn rất đa dạng, từ các chuyên gia, giáo viên, giáo sư cho đến các freelancer có kinh nghiệp. Việc của bạn là lựa chọn ra khóa học phù hợp cho mình thông qua nội dung xem trước về khóa học, thông tin về người hướng dẫn, đánh giá về khóa học đó và cả giá của khóa học đó nữa.

Codeacademy

Codeacademy là một trang web học tập online khá đặc biệt. Để bắt đầu học, bạn phải chọn “con đường sự nghiệp” (như lập trình web chẳng hạn). Mỗi con đường sự nghiệp bao gồm các bài học bắt đầu với những điều cơ bản và kết thúc dần với ứng dụng thực tế nâng cao. Mỗi bài học bao gồm các hướng dẫn bằng văn bản giúp bạn viết code thực tế theo mỗi bài học. Đó là một cách học rất hay bằng cách đưa các khóa học đến với người học theo khả năng và tốc độ học của họ.

Ngoài ra codeacademy còn có thêm chương trình Codeacademy Pro Intensives để đưa việc học của bạn lên một tầm cao mới bằng cách cung cấp các chương trình sẽ mang lại kết quả để bạn sẵn sàng bắt đầu một sự nghiệp/công việc mới. Ví dụ: bạn có thể xây dựng các dự án trong thực tế và nhận phản hồi của nhà phát triển chuyên nghiệp.

MDN Web Docs (free)

MDN Web Docs là một tài nguyên online được tạo bởi một cộng đồng các nhà phát triển mã nguồn mở (open source), được cập nhật thường xuyên bởi các nhân viên của Mozilla, Apple, Google và Microsoft. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những lời giải thích thực tế từ các chuyên gia đáng tin cậy. Website thậm chí còn bao gồm toàn bộ bài học về lập trình web.

Blog Hacks của website cũng là một tài liệu tham khảo đáng tin cậy cho các chuyên gia trong ngành công nghiệp lập trình web.

The Odin Project

The Odin Project là một nơi tuyệt vời để bắt đầu sự nghiệp lập trình web của bạn với cách tiếp cận chương trình giảng dạy đầy đủ được hỗ trợ bởi một cộng đồng mã nguồn mở (open source) . Chương trình giảng dạy được tạo thành từ một bộ sưu tập các hướng dẫn, blog và khóa học trực tuyến. Ví dụ, có một khóa học lập trình web 101 bao gồm các bài học bắt đầu và những điều cơ bản và kết thúc với việc bạn xây dựng một ứng dụng web thực tế. Vì vậy, bạn sẽ có cơ hội để xây dựng các dự án xứng tầm với trình độ của cộng đồng tại The Odin Project .

Coursera

Coursera là nhà cung cấp các khóa học online lớn nhất. Coursera hợp tác với các trường đại học hàng đầu (như Stanford, Princeton và Yale) để cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các khóa học online cao cấp. Bạn có thể kiếm được bằng cấp trong nhiều lĩnh vực bao gồm Khoa học Máy tính. Mô hình của Coursera có tính tập trung hơn vào hệ thống các khóa học cố định yêu cầu bạn phải đăng ký định kỳ. Bạn thường có thể bắt đầu một khóa học với bản dùng thử miễn phí 7 ngày nhưng sẽ phải trả phí hàng tháng để tiếp tục.

Codewars

Codewars là một trong những trang web thử thách viết code phổ biến nhất cho phép bạn thành thạo các kỹ năng của một lập trình web bằng cách giải quyết các thách thức/câu đố trong ngôn ngữ lập trình bạn chọn. Bạn thậm chí có thể so sánh giải pháp của bạn với người khác để hiểu rõ hơn.

WPsessions

WPsessions là một website đào tạo lập trình web online tập trung vào nền tảng WordPress. Phương pháp là dạy cho bạn tất cả các kỹ năng cần thiết để xây dựng các trang web WordPress chuyên nghiệp thông qua các sessions lẻ và các courses. Bạn có thể có được quyền truy cập đầy đủ vào tất cả các nội dung với $15 mỗi tháng.

Codeschool (tên gọi mới Pluralsight)

Pluralsight cung cấp một nền tảng trực tuyến độc đáo để nâng cao kỹ năng viết code của bạn cho lập trình web. Điểm độc đáo của Pluralsight là nó cho phép bạn thực hiện bài đánh giá IQ Pluralsight để xác định lỗ hổng kiến thức để bạn có thể tập trung vào việc học những kỹ năng bạn cần. Bạn thậm chí có thể chọn các lộ trình học tập để giúp bạn theo đuổi con đường sự nghiệp tốt hơn, Pluralsights cũng có các khóa học đơn. Bạn có thể đăng ký bản dùng thử miễn phí với $35 mỗi tháng.

Một số trang web khác

Kết luận

Khi bắt đầu sự nghiệp lập trình web, phần bắt đầu có thể là phần khó khăn nhất như câu “vạn sự khởi đầu nan”. Nhưng một khi bạn đã vượt qua được những khó khăn ban đầu, bạn sẽ ngạc nhiên về lượng kiến thức bạn học được so với số tiền bạn bỏ ra cho các khóa học online. Sau đó, phần còn lại chỉ là các vấn đề làm chủ các kỹ năng của bạn đối với sự nghiệp mới của bạn. Hy vọng, các trang tài nguyên/website chúng tôi đề cập dành cho công việc phát triển web có thể giúp bạn trên còn đường mới.

Tạ Trung Tín | theo Elegantthemes

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cài đặt AMP cho WordPress

Hướng dẫn cài đặt AMP cho WordPress

AMP là một chuẩn hiển thị cho các thiết bị điện thoại mới của Google. Bài đăng này giải thích AMP là gì và nhằm mục đích làm gì, hướng dẫn cài đặt AMP và SEO sao cho đúng. AMP là gì? AMP là viết tắt...

0 Comments