Anchor text là gì? SEO sao cho đúng?

Anchor text là gì

Written by takisi

SEO

February 9, 2019

Anchor text là văn bản mô tả cho link của bạn. Bài này sẽ đi vào chi tiết anchor text là gì và cách SEO đúng cho anchor text.

Anchor text là gì?

Anchor text là văn bản mô tả cho một liên kết (link) bất kỳ. Anchor text làm cho các liên kết trở nên tự nhiên và đẹp hơn đối với người đọc, đây là một ví dụ về anchor text.

Trong thẻ HTML anchor text có dạng như sau:

Các loại anchor text

Anchor text liên quan trực tiếp đến link và do đó có rất nhiều cách để sử dụng, sau đây là các loại anchor text:

Liên kết cho thương hiệu: Một liên kết với tên thương hiệu/doanh nghiệp của bạn như Takisi.

Chỉ URL: Liên kết không sử dụng anchor text và chỉ có URL trang web được hiển thị mà không có văn bản mô tả, như https://takisi.com. URL như thế này thường không hữu ích trong hầu hết các trường hợp.

Tên trang web: được viết là Takisi.com.
Tiêu đề bài viết: Liên kết với anchor text là tiêu đề của một bài viết khác, vd: Hướng dẫn SEO cho WordPress Theme, Hướng dẫn SEO cho hình ảnh.
Anchor text là từ khoá: Nội dung có thể tương tự như Anchor text tiêu đề bài viết nhưng từ mô tả tập trung vào từ khóa / cụm từ khóa (keyword) nhằm tốt cho SEO (SEO là từ khoá được chọn làm ví dụ).
Anchor text có chứa từ khoá/ mô tả từ khoá: Sử dụng các biến thể của từ khóa trọng tâm để tạo liên kết dễ đọc. Nếu bạn cảm thấy SEO quá rắc rối bạn có thể tham khảo dịch vụ SEO (anchor text có chứa từ khoá).
Từ khóa liên quan: Anchor text có thể được sử dụng với các từ khoá liên quan đến từ khoá chính, vd nếu chọn từ khoá đăng ký tên miền thì từ khoá liên quan sẽ là mua hosting giá tốt vì 2 từ khoá này thường xuất hiện cùng nhau và có liên quan đến nhau.
Liên kết chung chung: Cố gắng tránh những liên kết này vì sẽ không có ảnh hưởng nào thậm chí không tốt cho SEO: “Nhấp vào đây”, “Đọc thêm”, “đây” “tại đây”. Nói chung, các anchor text mà khiến người dùng phải đoán nội dung đều là các anchor text không tốt cho SEO.

Những điều nên tránh với Anchor text

Trước hết, giữ cho các liên kết của bạn có liên quan và không spam anchor text. Nói cách khác, bạn không bao giờ nên sử dụng văn bản mô tả không liên quan đến nội dung được liên kết. Dù bạn làm gì, đừng cố gắng đánh lừa người đọc của bạn vì không ai thích điều đó.

Vd về chiến lượt xây dựng link & anchor text tốt cho SEO

Chiến lược tuyệt vời để sử dụng Anchor text là xây dựng một hệ thống internal link chặc chẽ, hãy liên kết các từ khoá, nội dung của một bài nào đó với một bài có chứa từ khoá, nội dung mô tả liên quan. Cuối cùng, bạn hãy luôn nhớ anchor text phải mô tả chính xác nội dung của link.

Tạ Trung Tín | Theo Yoast SEO

Có thể bạn quan tâm

Các lưu ý SEO cho website tin tức

Các lưu ý SEO cho website tin tức

Bài viết này nói về cách tối ưu website chuyên về tin tức trên nển tảng WordPress, giúp bạn SEO website được tốt hơn. Trước hết, hãy nói về ý nghĩa của trang web tin tức. Nếu bạn có một website cho...

Hướng dẫn SEO cho WordPress theme

Hướng dẫn SEO cho WordPress theme

Không phải tất cả các theme WordPress đều chuẩn SEO kể cả các theme premium. Bài viết này sẽ giúp bạn chuẩn SEO theme của mình với các điều nên làm và không nên làm. Những điều không nên làm - ảnh...

Hướng dẫn SEO hình ảnh

Hướng dẫn SEO hình ảnh

Với bài viết chúng ta có tag keyword để chèn từ khoá và điều này tốt cho SEO. Hình ảnh cũng cần chèn keyword với alt. Thêm hình ảnh vào bài viết sẽ làm bài viết trông hấp dẫn hơn và khuyến khích mọi...

0 Comments