Hướng dẫn SEO cho WordPress theme

Hướng dẫn SEO cho WordPress theme

Written by takisi

SEO

February 7, 2019

Không phải tất cả các theme WordPress đều chuẩn SEO kể cả các theme premium. Bài viết này sẽ giúp bạn chuẩn SEO theme của mình với các điều nên làm và không nên làm.

Những điều không nên làm – ảnh hưởng xấu đến SEO

1.Đặt tên trang web lên trước trong title tag

Đối với tiêu đề của trang web, bạn không nên đặt tiêu đề trang web trước tiêu đề bài viết, thứ tự đúng là tiêu đề bài viết – tiêu đề trang web.

2.Không đủ các yếu tố SEO

Khi bạn tạo page hoặc post trong WordPress và ở mục hỗ trợ SEO (thường được đặt sau bài viết) cần có đủ 4 yếu tố SEO cơ bản:

  • SEO title 
  • SEO Url (slug)
  • SEO description (meta description)
  • SEO Keywords

Rất nhiều theme Premium không hỗ trợ SEO hoặc thiếu 1 trong 4 yếu tố trên và điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng SEO bài viết/trang của bạn. Cách khắc phục đơn giản nhất là tải Plugin Yoast SEO để bổ sung bạn nhé. 

3.Sử dụng H1 cho logo trên mỗi trang

H1 chỉ nên được sử dụng cho tiêu đề quan trọng nhất trên trang/bài viết (page/post). Trong hầu hết các trường hợp, đó là tiêu đề bài viết, không phải logo.

Thông thường, WordPress đã mặc định tiêu đề bài viết là H1 cho nên nếu bạn chọn 1 theme có tính tuỳ biến sâu thì hãy lưu ý điều này nhé.

4.Không giấu link trong theme

Đừng chèn bất kì link không liên quan nào đến nội dung và chủ đề của website vì nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến SEO của website. Link duy nhất mà không lên quan đến website được phép sử dụng đó là link của tác giả (author/creator) theme.

5.Sidebar nằm trên nội dung chính trong cấu trúc HTML

Nguyên tắt cơ bản là cái gì quan trọng thì nên được đặt trước.

Những điều nên làm – sẽ ảnh hưởng tốt đến SEO

1.Hiển thị taxonomy

Taxonomy là một trong những yếu tố SEO rất quan trọng đặc biệt đối với WordPress, chúng tôi sẽ có 1 bài chi tiết về taxonomy. Bạn có thể hiểu taxonomy là tập hợp những nội dung, tính chất chung. Đối với WordpPress taxonomy bao gồm:

  • Category.
  • Tag.
  • Link Category.
  • Post Formats.

2.Hiển thị breadcrumbs

Breadcrumb hay “vụn bánh mì” là hiển thị cho biết người đọc đang ở đâu và điều này được khuyến khích vì tốt cho SEO website của bạn.

3.Anchor text mô tả nội dung link

Anchor text là phần văn bản đại diện cho một link vd: dịch vụ SEO là 1 link dẫn sang dịch vụ SEO của Takisi , văn bản đại diện là “dịch vụ SEO” và bạn nên đặt anchor text cho link có liên quan đến nhau như ví dụ trên.

4.Code sạch

Theme được code một cách sạch sẽ, tức là không quá nhiều divs không cần thiết, sẽ giúp Google Spider tìm và index website bạn dễ hơn. 

Tạ Trung Tín | Theo Yoast SEO

Có thể bạn quan tâm

Các lưu ý SEO cho website tin tức

Các lưu ý SEO cho website tin tức

Bài viết này nói về cách tối ưu website chuyên về tin tức trên nển tảng WordPress, giúp bạn SEO website được tốt hơn. Trước hết, hãy nói về ý nghĩa của trang web tin tức. Nếu bạn có một website cho...

Anchor text là gì? SEO sao cho đúng?

Anchor text là gì? SEO sao cho đúng?

Anchor text là văn bản mô tả cho link của bạn. Bài này sẽ đi vào chi tiết anchor text là gì và cách SEO đúng cho anchor text. Anchor text là gì? Anchor text là văn bản mô tả cho một liên kết (link)...

Hướng dẫn SEO hình ảnh

Hướng dẫn SEO hình ảnh

Với bài viết chúng ta có tag keyword để chèn từ khoá và điều này tốt cho SEO. Hình ảnh cũng cần chèn keyword với alt. Thêm hình ảnh vào bài viết sẽ làm bài viết trông hấp dẫn hơn và khuyến khích mọi...

0 Comments